Angelo Family Suites

Published on June 07, 2018

Independent Boutique Hotel

ท่ามกลางรถติดและผู้คนพลุกพล่านย่านรัชดา ยังมีอีกหนึ่งโรงแรมเล็ก ๆ ที่แสนมีสเน่ห์ซ่อนตัวอยู่อย่างเงียบสงบ ในซอยรัชดา 32 อย่าง Angelo Family Suites บูทีคโฮเทลที่โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมสวยงามสไตล์โคโลเนียลและเรเนซองส์

 

บริเวณมุมทางเข้าโรงแรม

ในอดีตโรงแรมแห่งนี้เคยเป็นที่ตั้งของโรงงานกระเบื้อง The Angel of Decorative Tiles ของคุณพงษ์ - อริยพงษ์ วงศ์วริศรา นักออกแบบตกแต่งภายในและอาร์ตติสท์ ผู้สานต่องานศิลปะให้สอดแทรกเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของบ้านพักหลังใหญ่ได้อย่างมีคุณค่า จากเรื่องราวตั้งแต่เริ่มเป็นโรงงานทำเฟอร์นิเจอร์  โรงงานเหล็ก โรงงานกระเบื้องซีเมนต์ และโรงงานผลิตโมเสก ท้ายสุดถูกรีโนเวทให้กลับมามีชีวิตอีกครั้งแบบ Independent Boutique  Hotel ที่มีเอกลักษณ์ทั้งงานสถาปัตยกรรม ประติมากรรมและจิตรกรรมได้อย่างลงตัว ให้ได้มากกว่าการพักผ่อน และยังได้เต็มอิ่มกับการเสพศิลป์ตลอดช่วงเวลาที่เข้าพัก

 

บันไดทางขึ้นชั้นสอง

Hand Crafted Decoration

เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับความประทับใจของโครงสร้างลวดลายแกะสลักซุ้มโค้งอย่างวิจิตรที่กลางบ้าน และพื้นที่ปูกระเบื้องสวยหลากสีไว้ทั่วลาน ส่วนต่าง ๆ ของโรงแรมได้นำเอากระเบื้องเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการออกแบบ เอกลักษณ์ของกระเบื้องจาก The Angel of Decorative Tiles คือทุกแผ่นไม่ใช่กระเบื้องอุตสาหกรรม แต่คือกระเบื้องซีเมนต์ที่เป็นงานแฮนด์เมดแอนทีคที่มีคุณค่า และสอดแทรกศิลปะลงบนกระเบื้องทุกแผ่นแบบ Random ทำให้ถึงแม้จะเป็นกระเบื้องชุดเดียวกัน แต่ทุกใบต่างก็มีเอกลักษณ์ของตัวเอง เช่น กระเบื้องโมเสกที่ประกอบกันเป็นผลงานศิลปะแปลกตา, กระเบื้องนูนต่ำ, กระเบื้องที่ใช้แม่พิมพ์ซิลิโคนในการสร้างลายที่ละเอียด หรือบล็อคช่องลมที่มีความปราณีตในการประดิษฐ์ลวดลาย

 

บริเวณซุ้มโค้งที่แกะสลักอย่างวิจิตร

 

บล็อคกันลมก็ยังมีการออกแแบบให้มีลวดลายที่แปลกตา

นอกจากผลงานกระเบื้อง ยังเต็มไปด้วยผลงานศิลปะ ภาพวาด งานโมเสก และเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่าแก่สะสมของคุณพงษ์ ประดับอยู่ทั่วทุกมุมของโรงแรม ทำให้ Angelo Family Suites กลายเป็นอาร์ตมิวเซียมขนาดย่อมให้เพลิดเพลินกับงานศิลปะ

 

ลวดลายกระเบื้องแบบต่าง ๆ ของโรงงาน The Angel of Decorative Tiles

 

เฟอร์นิเจอร์เก่าแก่ที่เป็นของสะสมของคุณพงษ์

Self Luxury Bed & Breakfast

ความพิเศษของ Angelo Family Suites คือบริการแบบ Self Luxury Bed & Breakfast เน้นการบริการตัวเองอย่างการ Self Check In และดูแลตัวเองเสมือนอยู่บ้านตั้งแต่ก้าวเข้ามา นอกจากนี้ยังมีบบริการอาหารเช้าหลากหลายแบบ ทั้ง Goumet Self Breakfast ที่จะมีตะกร้าอาหารเช้าไปเสิร์ฟถึงหน้าประตูห้อง, Weekly Set Menu Plan สำหรับผู้ที่มาเข้าพักเป็นเวลานานหลายวัน อาหารเช้าจะถูกจัดเซ็ตมาไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน เป็นต้น

 

ทางเดินเชื่อมกันไปยังแต่ละห้อง ก็ยังสอดแทรกงานกระเบื้องไว้อยู่ทุกที่

Various Style to Stay In

โรงแรมใช้โครงสร้างเดิมที่เป็นรูปตัว U แบ่งห้องห้องพักออกเป็น  7 ห้อง และตกแต่งได้อย่างลงตัวด้วยสไตล์ที่หลากหลายทั้ง ไทย จีน ฝรั่ง และสเปน Sino Family Suite (8,900 บาท/คืน ไม่รวมอาหารเช้า) ห้องพักที่ตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าและประดับประดาด้วยกระเบื้องลายจีน ภายในห้องประกอบด้วยเตียงคิงไซส์ขนาดใหญ่ ใช้เครื่องนอนที่มีคุณภาพ และยังมีอีก 4 เตียงเล็กภายในคล้ายกับโฮสเทลให้ได้เข้าพักกันเป็นครอบครัว

 

Sino Family Suite (8,900 บาท/คืน ไม่รวมอาหารเช้า)

 

ห้องน้ำภายในห้อง Sino Family Suite

Secret Deluxe Boutique (3,900 บาท/คืน ไม่รวมอาหารเช้า) ห้องดีลักซ์ที่ตกแต่งด้วยวัสดุไม้ทั่วทั้งห้อง ให้กลิ่นอายความเคร่งขรึม กิมมิกของห้องนี้คือตู้เสื้อผ้าที่เดิมเคยเป็นห้องเก็บเสียง ทำให้ค่อนข้างเป็นส่วนตัวและได้พักผ่อนอย่างแท้จริง

 

Secret Deluxe Boutique (3,900 บาท/คืน ไม่รวมอาหารเช้า)

British Colonial Room (3,900 บาท/คืน ไม่รวมอาหารเช้า) ห้องดีลักซ์ที่ตกแต่งสไตล์อังกฤษ ด้วยโทนสีนุ่มนวล อ่อนหวาน สบายตา และการตกแต่งอย่างเรียบหรูแบบผู้ดีอังกฤษ ก็ทำให้ผู้เข้าพักเต็มอิ่มเหมือนมาพักผ่อนที่บ้านตัวเอง

 

British Colonial Room (3,900 บาท/คืน ไม่รวมอาหารเช้า)

 

British Colonial Room (3,900 บาท/คืน ไม่รวมอาหารเช้า)

นอกจากสเน่ห์ของกระเบื้องที่เป็นเอกลักษณ์ของโรงแรม ยังเป็นจุดหมายปลายทางที่ให้ประสบการณ์การพักผ่อนที่ไม่เหมือนใคร

Info
Hours

24 hr.

Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน

Address
Angelo Family Suites เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit