Published on February 14, 2018

A Little Hidden Hostel

โฮสเทลขนาดกะทัดรัดที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยเล็ก ๆ ฝั่งตรงข้ามวัดชนะสงคราม บนถนนข้าวสาร มีชื่อว่า TALES Khaosan มาในคอนเซปต์ตู้รถไฟเก๋ ๆ ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้ตื่นตาตื่นใจ และร้องว้าวไปตาม ๆ กัน โดยโฮสเทลแห่งนี้อยู่ภายใต้การดูแลของ คุณวิว-วิวรรณ สิริวเสรี และ คุณแวว-แวววรรณ สิริวเสรี ซึ่งทั้งคู่ต้องการให้ที่นี่เป็นจุดหมายใหม่ของนักท่องเที่ยวอย่างแท้จริง 

 

บรรยากาศด้านหน้า ประตูสีแดงสุดเท่ที่ใครผ่านไปผ่านมาก็ต้องสนใจ

All Rail Theme

บริเวณด้านหน้าโฮสเทลโดดเด่นด้วยงานดีไซน์ที่ออกแบบมาให้มีลักษณะคล้ายกับหัวรถจักรสีเงิน ตัดกันกับประตูสีแดงที่เป็นเอกลักษณ์ ก่อนจะตกแต่งด้วยไฟประดับและป้ายไฟร้านที่ดึงดูดความสนใจให้เข้าไปเช็คอิน ส่วนด้านในก็จะดูคล้ายกันกับ Airstream รถบ้านของต่างประเทศ ที่ได้รับความนิยมในหมู่นักเดินทาง ออกแนวแคมป์ปิ้งให้ความรู้สึกอบอุ่นสนุกสนาน แม้กระทั่งด้านในที่ตกแต่งในตีมเดียวกันทั่วทุกมุม ไม่ว่าจะเป็นป้ายชานชาลา บันไดเหล็ก การใช้เหล็กอะลูมิเนียมเป็นโครงสร้างหลัก เบาะนั่งยาว ๆ กับมุมหน้าต่างร้านที่เหมือนได้นั่งชมวิวอยู่ในตู้รถไฟจริง ๆ

 

Special Coffee For Traveler

สำหรับการบริการด้านอาหารและเครื่องดื่ม ที่นี่ก็เน้นเสิร์ฟกาแฟคุณภาพดีไม่แพ้ที่ไหน ๆ เพราะใช้เมล็ดจากโรงคั่ว Roast Runner และมี Special Blend ซึ่งเป็นเมล็ดกาแฟเบลนด์เฉพาะจาก 4 ประเทศ ได้แก่ บราซิล โคลัมเบีย สุมาตรา และดอยช้างของไทย มาคั่วในระดับกลางจนได้กาแฟลาเต้รสนุ่ม ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ โดยใช้ชื่อว่า TALES Traveler (110 บาท) เพื่อให้สอดคล้องกับทางโฮสเทล

 

TALES Traveler (110 บาท)

หรือถ้าใครไม่ถนัดดื่มกาแฟ ขอแนะนำเครื่องดื่ม Refreshing อย่าง Something TALES (90 บาท) อิตาเลียนโซดากลิ่นพีซหอมหวานที่ท็อปบนมาด้วยเนื้อพีซและแอปเปิ้ลสด ดื่มแล้วสดชื่นแน่นอน นอกจากนี้ยังมีของว่างให้ทานกันแบบเบา ๆ อีกด้วย 

 

Something TALES (90 บาท)

Sleep On The Train

ในส่วนของฝั่งโฮสเทล ห้องพักที่นี่แบ่งออกเป็น ห้องพักรวม (Dorm) 2 ห้อง มีทั้งหมด 20 เตียง และ ห้องเดี่ยว 1 ห้อง (ราคาเริ่มต้นที่ 400 บาท/คืน) แต่ละห้องก็มีธีมการตกแต่งที่เหมือนกับตู้นอนรถไฟ มีเพื่อนร่วมห้องเป็นนักเดินทางจากหลากหลายประเทศ ทั้งนี้ยังเพิ่มความพิเศษให้ห้องพักรวมด้วยบันไดสโลปที่เดินขึ้นง่ายกว่าบันไดลิงแบบทั่วไป พร้อมอำนวยความสะดวกเรื่องการจ่ายไฟ ด้วยเต้าเสียบที่สามารถเสียบได้ทั้งแบบปลั๊กและแบบ USB เลยทีเดียว 

 

 

Community Space

และบริเวณชั้น 5 ชั้นบนสุดของ TALES Khaosan ก็เปิดเป็นพื้นที่ Co-Working Space ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติในละแวกนี้ได้พักผ่อน ใช้เวลาว่างที่นี่อย่างคุ้มค่ามากขึ้น รับรองว่ามาแล้วได้รับประสบการณ์การเข้าพักใหม่ ๆ พร้อมกับมิตรภาพดี ๆ ที่เกิดขึ้นบนโบกี้รถไฟ ณ ชานชาลาข้าวสาร กลับไปแน่นอน

 

 

Info
Hours
-
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
88 (ซอยเดียวกันกับร้านพิซซ่าลันตา ฝั่งตรงข้ามกับวัดชนะสงคราม) ถนนจักรพงษ์ เขตพระนคร โฮสเทล เปิดตลอด 24 ชั่วโมง คาเฟ่ เปิดทุกวัน เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit