Published on November 22, 2018

The Heritage Boutique Hotel

มาถึงภูเก็ตอีกหนึ่งสิ่งที่พลาดไม่ได้คือการเยี่ยมชมสถาปัตยกรรมสไตล์ชิโนโปรตุกีสในย่านเมืองเก่า และจะดีแค่ไหนหากได้พักผ่อนท่ามกลางวัฒนธรรมเพื่อซึมซับบรรยากาศเหล่านั้นได้อย่างเต็มที่  O’nya Phuket Hotel เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่ดึงเอกลักษณ์ และจุดเด่นของสไตล์ชิโนโปรตุกีสมาใช้ได้อย่างน่าสนใจ

 

O’nya Phuket Hotel

O’nya  มาจากคำว่า Nyonya (ย่าหยา)  ชื่อเรียกหญิงสาวชาวเพอรานากันวัยแรกรุ่น ที่ถูกนำมาเรียกเป็นโรงแรมบูติกสไตล์ชิโนโปรตุกีสแห่งนี้ ด้วยสถาปัตยกรรมท้องถิ่นของภูเก็ตแบบดั้งเดิมของภูเก็ต ถูกนำมาออกแบบให้ทันสมัยขึ้นและเหมาะสมกับกาลเวลา โดย O’nya Phuket Hotel ได้นำความโบราณคลาสสิกมาผสมผสานกับยุคสมัยใหม่ เกิดเป็นความแตกต่างที่มาพร้อมกับสีสันอันเป็นเอกลักษณ์ได้อย่างลงตัว

 

ล็อบบี้ที่ตกแต่งด้วยแผงกั้นไม้ลายฉลุ และกระเบื้องลายโบราณ

Back to Old Time

กลิ่นอายความเป็นภูเก็ตมีเห็นอยู่ทั่วทุกมุมในโรงแรม ตั้งแต่ล็อบบี้ที่ตกแต่งด้วยแผงกั้นไม้ลายฉลุ กระเบื้องลายโบราณ ภาพวาดลายจีน รวมถึงขนมพื้นเมืองภูเก็ตที่ทางโรงแรมมีให้บริการตลอดทั้งวัน เมื่อขึ้นบันไดไปยังห้องพัก ระหว่างทางเดินจะได้เห็นการออกแบบที่นำเอารูปแบบอาเขตหน้าบ้านตึกแถวสมัยก่อนมาใช้ด้วย

 

ประตูทรงโค้งที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรูปแบบอาเขตหน้าบ้านของตึกแถวสมัยก่อน

 

พักผ่อนหย่อนใจกับเฟอร์นิเจอร์และภาพวาดจีนที่ประดับตกแต่งเพิ่มเรื่องราวให้กับที่นี่

Shino Portugis Style

แม้แต่ในห้องพักก็ตกแต่งเพดานให้มีคานไม้หน้าต่างทรงโค้งที่ประดับด้วยกระจกสีตามแบบบ้านโบราณ แผงลายฉลุบนหัวเตียง รวมถึงของใช้ภายในห้อง โคมไฟเครื่องลายคราม ชุดชาจีน เก้าอี้ไม้ และเซรามิกก็พาให้เรานึกย้อนไปยังวิถีชีวิตของคนสมัยก่อน O’nya Phuket Hotel มีห้องพักด้วยกัน 3 แบบที่แตกต่างกันคือ Superior Room, Superior Extra Room และ Deluxe Room ให้เลือกพัก

 

กระจกสีแบบบ้านโบราณช่วยเพิ่มสีสันให้กับห้องพัก

Superior Room ห้องพักขนาดกำลังดีสำหรับเข้าพักได้ 2 คน ด้วยสไตล์การตกแต่งแบบชิโนโปรตุกีสคุมโทนด้วยสีขาวสะอาดตา พาเราย้อนกลับไปยังบ้านเก่าเมืองภูเก็ต ผ่านรายละเอียดการตกแต่งช่องประตูและหน้าต่างด้วยสีสันสดใส เข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์ที่มีลวดลายเอกลักษณ์แบบจีนโมเดิร์น มีให้เลือกสองแบบ คือ แบบเตียงขนาดใหญ่ 1 เตียง และแบบเตียงเดี่ยว 2 เตียง 

 

Superior Room

Superior Extra Room อีกหนึ่งห้องพักสำหรับเข้าพัก 2 คน ที่มีขนาดกว้างขึ้นมารองรับทุกการพักผ่อน ลวดลายข้าวของเครื่องใช้สไตล์จีนถูกออกแบบให้มีความโมเดิร์น สะอาดตา ให้พักผ่อนอย่างสะดวกสบายด้วยเตียงขนาดใหญ่ และดื่มด่ำกับบรรยากาศได้อย่างเต็มที่ด้วย

 

Superior Extra Room

Deluxe Room ห้องพักขนาดใหญ่ที่ให้เข้าพักได้อย่างสะดวกสบายถึง 4 คน เหมาะสำหรับครอบครัวและกลุ่มเพื่อน ตกแต่งด้วยลวดลายไม้ฉลุสไตล์ชิโนโปรตุกีส และเครื่องลายครามจีนสวยงาม มีให้เลือกถึงสองแบบ คือ แบบเตียงขนาดใหญ่ 2 เตียง และแบบเตียงสองชั้น 2 เตียง 

 

Deluxe Room

 

Deluxe Room แบบเตียงสองชั้น

ใครที่สนใจอยากไปพักผ่อนและดื่มด่ำบรรยากาศความคลาสสิคของเมืองเก่าแบบเต็มที่ ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.onyaphuket.com  และสามารถจองที่พักได้ผ่านทางเว็บไซต์ apac.littlehotelier.com/properties/onyadirect

Info
Hours

24 hr.

Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
ถนนเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 9  เมืองภูเก็ต ภูเก็ต
Map
Facilities
Suggest an Edit