ISSARA by D Hostel

Published on February 14, 2018

Light & Shadow

ISSARA by D Hostel  โฮสเทลสไตล์ Industrial Loft สุดเท่ในย่านพระนครที่อยู่ภายใต้การดูแลของ คุณธันยาภรณ์ เปี่ยมวิริยะกุล และออกแบบโดยทีมงานสถาปนิกของ D Hostel Bangkok ด้วยคอนเซ็ปต์งานดีไซน์ตัวอาคารที่เล่นกับแสงและเงา มีทั้งความอบอุ่นและเท่ในคราวเดียวกัน

 

Concept & Design

สำหรับการออกแบบและตกแต่ง เนื่องด้วยตัวตึกหันไปทางทิศตะวันตกทำให้แดดปะทะกับด้านหน้าของตัวอาคาร ที่นี่จึงใช้แสงแดดมาเป็นส่วนหนึ่งของงานสถาปัตยกรรม ตัวอาคาจึงถูกออกแบบให้เป็นลายฉลุลดความเข้มของแสงในช่วงกลางวัน และกลายเป็นเงาสลักที่พาดผ่านเข้ามาที่โถงด้านหน้า ทำให้ตัวอาคารเหมือนเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา ส่วนตอนกลางคืนเปิดแสงไฟสปอตไลท์เพื่อให้ภาพของอาคารส่องออกไปที่ด้านนอกราวกับมีชีวิตในยามค่ำคืน 

 

ห้องน้ำรวม

ด้านในโฮสเทลมีทั้งหมด 4 ชั้น นอกจากงานดีไซน์ที่เป็นเหล็กแล้ว ยังมีงานปูน งานกระเบื้อง ที่ตกแต่งควบคู่กันไปอีกด้วย อีกทั้งยังมีอีกหลากหลายมุมกราฟิตี้ที่บอกเล่าเรื่องราวไทย ๆ ให้ได้เก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก 

 

มุมชิค ๆ ที่คนฮิป ๆ ต้องแวะมาถ่ายรูป

ISSARA's Room

ในส่วนของห้องพักเป็นแบบ ห้องพักรวม (Dorm) เตียง 2 ชั้น ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ห้องพักแบบ 4 เตียง (จำนวน 8 ห้อง) และ ห้องพักแบบ 8 เตียง (จำนวน 6 ห้อง) รวมทั้งหมด 14 ห้อง 80 เตียง (ราคาเริ่มต้น 500 บาท/คืน) ทุกห้องใช้เตียงมาตรฐานระดับโรงแรม 4 ดาว 

 

บรรยากาศห้องดอร์มด้านใน ใช้เตียงสีขาวและสีดำ

และตกแต่งในแบบเรียบง่าย มีห้องน้ำรวมแบบแยกชาย-หญิง และสวัสดิการตู้ล็อกเกอร์ที่พร้อมตอบโจทย์เรื่องความปลอดภัยและให้ความเป็นส่วนตัวอย่างดีทีเดียว

 

ด้านในแบ่งพื้นที่สำหรับลูกค้าอย่างเป็นสัดเป็นส่วน

Eatery Zone

บริเวณด้านล่างของโฮสเทลเปิดคาเฟ่ไว้คอยให้บริการอาหารและเครื่องดื่มแก่ผู้ที่เข้าพักและลูกค้าทั่วไป ชื่อว่า Alice Cafe คาเฟ่ที่เน้นเสิร์ฟอาหารทานง่ายสไตล์ Comfort Food

 

ใครที่มองหาอาหารเครื่องดื่มอร่อย ๆ แวะเวียนกันมาได้ที่ Alice Cafe

Chill Out Space

หรือถ้าหากใครต้องการดื่มด่ำบรรยากาศแบบชิลล์ ๆ ทางโฮสเทลมีมุมดาดฟ้าให้นั่งชมวิว 360 องศารอบเกาะรัตนโกสินทร์ ด้วยทำเลที่ตั้งที่สามารถมองเห็นศาสนสถานสำคัญย่านพระนครถึง 3 จุด ได้แก่ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร และวัดอรุณราชวรรามราชวรมหาวิหาร ไม่ว่าจะขึ้นมาดูพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้า หรือพระอาทิตย์ตกในตอนเย็น ภาพเบื้องล่างที่เห็นก็งดงามไม่แพ้กัน

 

สามารถขึ้นไปนั่งชมวิวเมืองเก่าบนดาดฟ้าได้

 

หรือชมบรรกาศสวย ๆ รอบเกาะรัตนโกสินทร์

Info
Hours
-
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
88 ถนนจักรพงษ์ แขวงตลาดยอด เขตพระนคร เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit