ณ นิรันดร์ โรแมนติก บูทีค รีสอร์ท

Published on March 21, 2018

Hidden Place in The Middle of Chiangmai

‘ณ นิรันดร์ โรแมนติก บูทีค รีสอร์ท’ รีสอร์ทสไตล์ย้อนยุคริมแม่น้ำปิง ที่ซ่อนตัวอยู่บนถนนเจริญประเทศ ใจกลางเมืองเชียงใหม่ จากเรื่องราวในตำนานสมัยรัชกาลที่ 5 และที่มาความรักอันเป็นนิรันดร์ของอดีตเจ้าของที่เดิม กลายมาเป็นแรงบันดาลใจ และ Destination ของความโรแมนติกบนพื้นที่แห่งนี้
 

บรรยากาศภายในโรงแรมที่สงบ ร่มรื่นเหมาะแก่การมาพักผ่อน

 

ลานนิจนิรันดร์ อีกหนึ่งโลเคชั่นมงคลที่เหมาะในการขอแต่งงาน จัดพิธีหมั้นและงานพิธีอื่น ๆ

Story of The Romantic Getaway

จากอดีตเรื่องราวความรักของสาวงามเชื้อสายเจ้าผู้ครองนครลำพูน และหนุ่มกรุงเทพฯ เจ้าของ ‘บ้านทับพญา' อันเป็นที่ตั้งเดิม ต่างมอบความรักบริสุทธิ์ให้แก่กันจนวินาทีสุดท้าย นำมาซึ่งสัญลักษณ์แห่งความนิรันดร์ ตั้งแต่เลข 8 ตัวแทนของอินฟินิตี้และความรักที่ไม่มีสิ้นสุด ที่สังเกตเห็นได้ตั้งแต่หน้าประตูรีสอร์ท

 

การแต่งตัวของพนักงานแบบประยุกต์ในสมัยรัชกาลที่ 5 เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของที่นี่

The Heart of NA NIRAND

อีกหนึ่งเอกลักษณ์โดดเด่นที่พบเห็นได้ตั้งแต่ก้าวแรกที่มาเยือนรีสอร์ทริมแม่น้ำปิงแห่งนี้ คือ ต้นฉำฉา หรือต้นจามจุรีขนาดใหญ่ อายุเก่าแก่ราว 100 ปี ที่ตั้งตระหง่านอยู่กึ่งกลางราวประดุจหัวใจของรีสอร์ท และสะท้อนความยิ่งใหญ่ลงบนผืนน้ำรวมถึงสระว่ายน้ำและพูลวิลล่าภายในพื้นที่ ตามตำนานเล่าว่า เป็นหนึ่งในเมล็ดพันธุ์ฉำฉาที่เจ้ากรมป่าไม้คนแรกของสยามในยุคนั้นได้นำมาปลูกไว้  จนปัจจุบันความงามของต้นไม้แห่งความทรงจำทางประวัติศาสตร์แห่งนี้ ยังคงเติบโต ยิ่งใหญ่ สร้างความประทับใจให้แก่ผู้มาเยือนในทุก ๆ ครั้ง

 

พูลวิลล่าส่วนตัวริมน้ำของอาคาร House of Colonial

 

บริเวณสระว่ายน้ำใจกลางโรงแรม

Charming Old Lanna Style

พื้นที่ทั้งหมดถูกโอบล้อมด้วยอาคาร 6 หลัง ลักษณะครึ่งตึกครึ่งไม้ ที่ผสานความคลาสสิกและโรแมนติกเข้ากับสถาปัตยกรรมพื้นบ้านของล้านนา ออกมาในรูปแบบล้านนาโคโลเนียล ให้ความรู้สึกเหมือนย้อนกลับไปยังสมัยรัชกาลที่ 5 โดยมีห้องพักด้วยกันทั้งหมด 45 ห้องพร้อมระเบียงส่วนตัว ภายในแต่ละห้องถูกตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่สง่างามด้วยหัตถกรรมท้องถิ่นพื้นบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งผ้าทอล้านนา ที่มีลวดลายต่าง ๆ บนหัวเตียง จิตรกรรมฝาผนังท้องถิ่น อุปกรณ์เครื่องใช้ต่าง ๆ รวมถึงฝีมือในการทำเฟอร์นิเจอร์ด้วยหวายและไม้จากช่างท้องถิ่น เป็นการกระจายรายได้ให้กับชุมชน

 

ศิลปะปูนปั้นรูปช้างคู่ที่อยู่บนซุ้มโค้งเหนือประตูห้องพักบนอาคารชั้นสอง ยังคงสะท้อนเรื่องราวของช้างลากซุงในอดีต

ห้องพักแบ่งออกเป็น 3 Type ทั้งรูปแบบ Deluxes จำนวน 39 ห้อง, Corner Suites จำนวน 2 ห้อง และ Riverfront Colonial Suites จำนวน 4 ห้อง

ห้องพักแบบ Deluxes (ราคาเริ่มต้น 7,500 - 12,000 บาทต่อคืน) ถูกออกแบบให้เรียบง่าย อบอุ่นสไตล์ล้านนา บนพื้นที่ขนาด 31- 46 ตารางเมตร และยังสะท้อนการตกแต่งผ่านดีไซน์ลวดลายล้านนาประยุกต์เข้ากับวัสดุตกแต่ง และใช้กระเบื้องโบราณที่มีกลิ่นโคโลเนียล ให้ความรู้สึกแปลกตา แต่สวยงามลงตัว

 

ห้อง Romantic Lanna Grand Deluxe แบบเตียงคู่ (ราคาเริ่มต้น 8,500 บาท)

 

ห้อง Romantic Lanna Grand Deluxe แบบเตียงเดี่ยว (ราคาเริ่มต้น 8,500 บาท)

House of Colonial

สำหรับใครที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัวเพื่อซึมซับบรรยากาศ สามารถเลือกพักที่อาคาร House of Colonial (ราคาเริ่มต้น 30,000 บาทต่อคืน) ที่ประกอบด้วย Riverfront Colonial Suites ห้องพักสุดหรูริมแม่น้ำปิงพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวของอาคาร ตกแต่งด้วยสไตล์โคโลเนียล 4 ห้อง 4 สไตล์ที่ต่างกัน ทั้ง Harmonious British - Indian ,Burmese Dream ,Enchanted Chinese และ Siamese Love

Enchanted Chinese ห้องพักสไตล์โคโลเนียลสีเขียวแมนดาริน ประดับด้วยโคมไฟสีแดง สะท้อนเอกลักษ์ของชาวจีน รวมถึงลวดลายฉลุ และลูกเล่นการตกแต่งผนังด้วยลูกคิด ยิ่งให้ความรู้สึกร่วมสมัย แปลกตา และโรแมนติกเข้าด้วยกัน

 

Riverfront Colonial Suites (ราคาเริ่มต้นที่ 30,000 บาท)

 

เพิ่มความอ่อนหวานด้วยลวดลายไม้ฉลุแบบจีน

 

ลูกเล่นการตกแต่งผนังห้องด้วยลูกคิด และโคมไฟแดงที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชนชาติจีน

Back in ‘TIME’

ภายในพื้นที่รีสอร์ทยังมีร้านอาหารที่อยากชวนกันไปลองอย่าง TIME Riverfront Cuisine & Bar (เปิดบริการ 6.30 - 22.30 น.) ที่จะพาไปใช้เวลากับร้านอาหารอร่อยสไตล์ Industrial Vintage ที่เสิร์ฟทั้งอาหารไทย ล้านนาฟิวชั่น อาหารนานาชาติ และ High Tea รสละมุนกับขนมโฮมเมดหลากสไตล์ นอกจากนี้ยังมีมุมเค้กราคาเบา ๆ แต่หน้าตาประทับใจ โดยราคาอาหารและของหวานเริ่มต้นที่ 150 บาท ++ ขึ้นไป รวมถึง Rooftop Wine Bar ให้ดื่มไวน์รสเลิศไปกับวิว 360 องศา

 

ห้องอาหาร TIME Riverfront Cuisine & Bar

 

Rooftop Wine Bar อากาศดีด้านบนห้องอาหาร

เมนูแนะนำเริ่มที่ ยำส้มโอปูนิ่ม รสแซ่บที่มาพร้อมปูนิ่มทอดกรอบตัวโตเต็มคำ, สปาเกตตี้ผัดไส้อั่ว และหมูกรอบราดซอสฮังเล สองเมนูที่นำเอาวัตถุดิบมารวมเข้ากับอาหารท้องถิ่นพื้นบ้านทางภาคเหนือได้อย่างเข้ากัน นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารนานาชาติอย่าง สเต็กปลาแซลมอนทิกก้า ที่นำเข้าปลาแซลมอนเนื้อดีจากนอร์เวย์สด ๆ มาเสิร์ฟถึงที่
 

ยำส้มโอปูนิ่ม ที่มาพร้อมรสชาติกรุบกรอบพอดีคำ

 

สปาเกตตี้ผัดไส้อั่ว เมนูอาหารฟิวชั่นที่เลือกวัตถุดิบพื้นบ้านอย่างไส้อั่วมาปรุงรสได้อย่างเข้ากัน

 

หมูกรอบราดซอสฮังเล หมูกรอบเนื้อแน่นราดซอสฮังเลในสไตล์ฟิวชั่นล้านนา

Info
Hours

24 hr.

Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน

Address
1/1 ซอย 9 ถ.เจริญประเทศ ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50100 เมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่
Map
Facilities
Suggest an Edit