Published on November 08, 2022

Check-in Chiang Mai

หนาวนี้ BKK. ขอชวนผู้ที่โหยหาลมหนาว ไปพักผ่อนกายใจกันในบรรยากาศสบาย ๆ ริมแม่น้ำปิงกันที่สอร์ทสุดหรูใจกลางเมืองเชียงใหม่อย่าง Anantara Chiang Mai Resort ที่ครั้งนี้ต้อนรับการกลับมาของนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก พร้อมให้ทุกคนได้ดื่มด่ำกับการพักผ่อนอย่างพิเศษที่สุดหลังการรีโนเวทครั้งใหม่ แต่ก็คงความใหม่และเรียบหรู ควบคู่ไปกับประสบการณ์ทางด้านอาหารและเครื่องดื่มใหม่ ๆ ให้ผู้มาเยือนได้มาลิ้มลองกัน

 

Photo by Anantara Chiang Mai Resort

ที่นี่โดดเด่นด้วยความสวยงามของอาคารโคโลเนียล เฮาส์ อันเป็นเอกลักษณ์ของรีสอร์ทอายุกว่า 100 ปี บนโลเคชันดี ๆ ริมแม่น้ำปิงใจกลางเมืองเชียงใหม่ ห่างจากย่านไนท์ บาซาร์ ซึ่งเป็นย่านช้อปปิ้งยามค่ำคืนเพียง 5 นาที และเพียง 15 นาที จากสนามบินนานาชาติเชียงใหม่ โดยพื้นที่ของ Anantara Chiang Mai Resort แต่เดิมเคยเป็นที่ตั้งของสถานกงสุลอังกฤษประจำจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเปิดใช้อย่างเป็นทางการในปี พ.ศ. 2464  เมื่อเปลี่ยนมาเป็นโรงแรมก็ยังคงอนุรักษ์ตัวอาคารกงสุลสไตล์โคโลเนียลเดิมไว้ และได้เพิ่มอาคารห้องพัก 4 ชั้นรูปตัวแอลในรูปแบบร่วมสมัย โดยเลือกใช้ไม้สักเป็นหลัก ให้รับกับตัวอาคารกงสุลเดิมเพื่อคงเสน่ห์อันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ให้กับสถานที่เป็นอย่างดี   

 

Photo by Anantara Chiang Mai Resort

 

Photo by Anantara Chiang Mai Resort

Luxury Vibes Beside The Ping River

โดยอาคารห้องพักซึ่งออกแบบโดยบริษัท เคอรี่ ฮิลล์ อาร์คิเทคส์ (Kerry Hill Architects) บริษัทสถาปนิกและผู้ตกแต่งภายในชื่อดัง สัญชาติออสเตรเลีย หันหน้าเข้าสู่แม่น้ำปิง โอบล้อมสนามหญ้าเขียวขจีและต้นพยอมอายุกว่า 200 ปี ตัวอาคารผนังตกแต่งด้วยไม้ระแนงที่ช่วยกรองแสงและเป็นฉากกั้นเสียงจากภายนอก ครอบคลุมห้องพักทั้งหมด 84 ห้อง แบ่งเป็น 4 ประเภท ห้อง ดีลักซ์ การ์เด้น วิว (Deluxe Garden View Room) ห้อง ดีลักซ์ ริเวอร์ วิว (Deluxe River View Room) ห้อง กษรา การ์เด้น วิว สวีท (Kasara Garden View Suite) และห้อง กษรา ริเวอร์ วิว สวีท (Kasara River View Suite)  ซึ่งแต่ละห้องเน้นความเรียบหรู สวยงาม และกว้างขวาง ให้ความรู้สึกโปร่งสบาย แฝงด้วยความอบอุ่นจากพื้นไม้ เฟอร์นิเจอร์ไม้ เน้นสีสันและของตกแต่งในโทนสีธรรมชาติ พร้อมระเบียงกว้างที่สามารถมองเห็นพื้นที่สวนอันเขียวขจีด้านนอก และวิวแม่น้ำปิงที่ไหลผ่านรีสอร์ทอย่างสงบ

 

Photo by Anantara Chiang Mai Resort

 

Photo by Anantara Chiang Mai Resort

ทางด้านอาหารและเครื่องดื่ม Anantara Chiang Mai Resort ก็มีเพิ่มความหลากหลายให้แขกที่มาพักได้เลือกชิมกัน โดยเริ่มที่ห้องอาหาร เดอะ เซอร์วิส 1921 เรสเตอรองต์ (The Service 1921 Restaurant) ภายในอาคารโคโลเนียล เฮาส์ ตกแต่งด้วยแรงบันดาลใจจากธีมหน่วยสืบราชการลับของรัฐบาลอังกฤษ นำเสนอเมนูใหม่ในแบบสเต็กเฮาส์ ห้องอาหารโพธิ์ เทอเรซ (Bodhi Terrace) ให้บริการอาหารเหนือและอาหารใต้ โดยผู้มารับประทานอาหารสามารถเลือกที่นั่งภายในอาคารที่ตกแต่งด้วยไม้สักให้ความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลาย หรือเลือกนั่งบริเวณด้านนอกอาคารเพื่อชื่นชมธรรมชาติและชีวิตริมน้ำของชาวเชียงใหม่ 

 

Photo by Anantara Chiang Mai Resort

 

Photo by Anantara Chiang Mai Resort

สำหรับผู้ที่ต้องการสังสรรค์หรือผ่อนคลายกับเครื่องดื่มระดับพรีเมียม บริท บาร์ (Brit Bar) บาร์ที่ตกแต่งในสไตล์สายลับอังกฤษในยุคอดีต ซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ของอาคารโคโลเนียล ให้บริการเครื่องดื่มนานาชนิด ทั้งค็อกเทลสูตรพิเศษ เบียร์ และไวน์ชั้นดี นอกจากนี้ยังมีรูฟท็อปบาร์สวย ๆ อย่าง บับเบิ้ลส์ (Bubbles) บาร์แบบกลางแจ้งใหม่ล่าสุด ที่ตั้งอยู่บนดาดฟ้าริมสระว่ายน้ำ เหมาะสำหรับการนั่งจิบแชมเปญและเครื่องดื่มรสเลิศ ในบรรยากาศแบบอัลเฟรสโก ดื่มด่ำกับวิวแม่น้ำปิงยามเย็นไปถึงค่ำคืน 

 

Photo by Anantara Chiang Mai Resort

 

Photo by Anantara Chiang Mai Resort

นอกจากนี้อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ตอบทุกความต้องการของแขกผู้ใช้บริการทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็น Anantara Spa ซึ่งตกแต่งอย่างเรียบหรูในสไตล์ร่วมสมัย พร้อมทรีตเมนต์มากมายให้เลือกสรร  อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนรักสุขภาพ พร้อมบริการใหม่ในส่วนของคลีนิคแพทย์แผนไทยและ IV Drip Bar ที่มีโปรแกรมดริปวิตามินเพื่อสุขภาพและความงาม ฟิตเนส เซ็นเตอร์ ครบครันด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัยและแสงธรรมชาติที่ให้ความรู้สึกสดชื่นระหว่างการออกกำลังกาย สระว่ายน้ำ ยาว 34 เมตร อยู่ขนานกับแม่น้ำปิง และ ห้องประชุมและสัมมนา ที่ครบครันด้วยอุปกรณ์และสิ่งอำนวย สำหรับกลุ่มลูกค้าธุรกิจ หรือ MICE เพื่อการทำงานและติดต่อธุรกิจที่ไม่ขาดตอนอีกด้วย

 

Photo by Anantara Chiang Mai Resort

 

Photo by Anantara Chiang Mai Resort

ใครกำลังวางแผนจะไปเที่ยวเชียงใหม่แล้วยังไม่มีที่พัก อย่าลืมแวะมาสัมผัสการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติใจกลางเมืองกันที่ Anantara Chiang Mai Resort

Info
Hours

24 hr.

Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน

Address
123 ถนนเจริญประเทศ เมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่
Map
Facilities
Suggest an Edit