The Laboratory hotel & Across The Universe cafe

Published on March 28, 2018

CNX is Calling

หากเชียงใหม่คืออีกหนึ่งจังหวัดที่รวมมนต์เสน่ห์อันน่าหลงใหลของงานศิลปะ แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ รวมถึงสถาปัตยกรรมอันหลากหลายของนักท่องเที่ยวแล้วละก็ The Laboratoryhotel & Across The Universe Cafe เป็นอีกหนึ่งโรงแรมใจกลางเมืองเชียงใหม่ ที่เปลี่ยนแกลลอรี่เก่าเป็นโรงแรมสุดเก๋ และชวนเราไปเป็นนักทดลองในคอนเซ็ปต์ห้องเเล็ปวิทยาศาสตร์ได้อย่างน่าสนใจ

 

ประตูไม้เก่าสไตล์วินเทจ บริเวณทางเข้าด้านหน้า

 

ล็อบบี้หรือห้องโถงรองรับการพักผ่อนของแขกที่มาพัก ถูกตกแต่งด้วยของสะสมกลิ่นอายห้องทดลองสไตล์วิทยาศาสตร์

Welcome to the World of Laboratory

คุณเอ้-ธนจักร เทศะเวส และคุณหม่อน-ปฐวี วีระนนท์ เจ้าของและผู้ออกไอเดียเก๋ ๆ ของโรงแรมแห่งนี้เล่าว่า เดิมทีโรงแรมแห่งนี้เป็นแกลลอรี่และร้านกาแฟเก่า ที่ถูกรีโนเวทขึ้นด้วยระยะเวลา 8 เดือน โดยยังคงใช้โครงสร้างเดิมบางส่วน รวมเข้ากับความรักและหลงใหลในของสะสมที่มีกลิ่นอายห้องทดลองสไตล์วิทยาศาสตร์ และกลายมาเป็น The Laboratory ในที่สุด

 

เฟอร์นิเจอร์ต่าง หลากหลายชิ้นที่ถูกสะสมและสั่งทำขึ้นใหม่จัดวางได้อย่างเข้ากัน

Charming of the Old Stuffs

ภายในโรงแรมและโซนล็อบบี้ ถูกตกแต่งด้วยของสะสมหลากหลาย ทั้งภาพวาดแสดงกล้ามเนื้อ และส่วนประกอบต่าง ๆ ของร่างกายมนุษย์ โครงกระดูกไดโนเสาร์ แมลงสตัฟต์ และหลอดทดลองรูปทรงแปลกตา ผสมผสานเสน่ห์ความวินเทจผ่านการใช้โทนสี และเฟอร์นิเจอร์ไม้ จัดวางบนรวมกันและกลายเป็นอีกหนึ่งงานศิลปะที่ถ่ายทอดเรื่องราวของห้องทดลองแห่งนี้ได้อย่างลงตัว

 

มุมยอดฮิตที่ใครมาพักต้องถ่ายภาพกลับไป

 

โครงกระดูกไดโนเสาร์ ที่กลายเป็นกิมมิคเล็ก ๆ ของโรงแรม

ด้านนอกถูกสร้างให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติด้วยการตกแต่งราวกับห้องเรือนกระจก ที่เน้นความธรรมชาติ สว่างสบายตา ประดับประดาไปด้วยต้นไม้ พร้อมงาน Exhibition จากศิลปินมากหน้าหลายตาที่หมุนเวียนกันเข้ามาให้จัดแสดงอยู่เรื่อย ๆ 

 

บริเวณห้องกระจกรับแสงอุ่น ๆ ด้านนอก

Experience the Vintage Vibe

พื้นที่ทางเดินชั้นสองถูกรีโนเวทและตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องสีเขียวตัดกับบานประตูไม้ เพิ่มกลิ่นอายความวินเทจ แรงบันดาลใจในการตกแต่งแต่ละห้องมาจากห้องพักในโรงเรียนเก่า ที่เน้นเรื่องราวการตกแต่งแต่ละห้องแตกต่างกันไป แต่ยังคงเป็นธีมเดียวกันด้วยโทนสี เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งและความสะดวกสบาย ให้ผู้เข้าพักได้ประสบการณ์และบรรยากาศที่ต่างกันออกไปทุกครั้งที่เข้าพัก

 

ห้อง Private (1,800 - 2,300 บาท รวมอาหารเช้า)

ในส่วนของห้องพักมีด้วยกันทั้งหมด 6 ห้อง แบ่งเป็น ห้อง Dorm ที่มีเตียงและห้องน้ำรวม จำนวน 2 ห้อง (ราคา 590/เตียง ไม่รวมอาหารเช้า) ,ห้อง Private จำนวน 4 ห้อง (1,800 - 2,300 บาท รวมอาหารเช้า) สำหรับใครที่อยากได้ความสะดวกสบายมากขึ้นด้วยห้องน้ำส่วนตัวภายใน โดยมีชื่อเรียกตามห้องต่าง ๆ อย่าง Lab No.01, Lab No.02 ตามลำดับ บางช่วงจะมีโปรโมชั่นลดราคา สามารถโทรสอบถามและติดต่อผ่านเพจเฟสบุคได้ล่วงหน้า

 

ห้อง Private (1,800 - 2,300 บาท รวมอาหารเช้า)

 

ห้อง Dorm (ราคา 590/เตียง ไม่รวมอาหารเช้า)

Across the Universe Cafe

อีกหนึ่งโซนคาเฟ่ภายในโรงแรม ที่ถูกตั้งชื่อว่า Across The Universe Cafe ตามเพลงดังของ The Beatles เปิดให้บริการตั้งแต่ 10.00 - 23.00 น.ถึงแม้การตกแต่งจะแตกต่างจากฝั่งโรงแรมไปบ้าง แต่ยังผสมผสานกลมกลืนไปกับความวินเทจ และโครงสร้างสถาปัตยกรรมเดิม ในรูปแบบและบรรยากาศของโบสถ์สมัยก่อน เฟอร์นิเจอร์ถูกสั่งทำขึ้นใหม่เพื่อให้ได้โบสถ์ที่ผสมผสานความวินเทจในสมัยนั้น จะเห็นได้จากโต๊ะและเก้าอี้ยาวที่ตั้งใจให้เป็นพื้นที่แลกเปลี่ยนพูดคุย สำหรับลูกค้า และผู้ที่เข้ามาแฮงก์เอาท์ได้ร่วมนั่งโต๊ะเดียวกัน 

 

โซนคาเฟ่ Across The Universe cafe สวยงามตามสไตล์โบสถ์เก่า

 

ในช่วงกลางคืนโซนนี้จะถูกเปลี่ยนเป็นบาร์สำหรับนั่งชิลล์ เมนูแนะนำของที่นี่จะเน้นอาหารทานง่ายอย่างสปาเก็ตตี้ สลัดผัก และเครื่องดื่มให้นั่งเพลิน อย่างเช่น Mutcha Expresso (85 บาท) เอสเพรสโซ่รสเข้มผสมชาเขียวรสละมุน ทานง่ายและ Mixed berry smoothie (85 บาท) เบอร์รี่รวมปั่นเย็นชื่นใจ

 

Mutcha Expresso (85 บาท)

 

Mixed berry smoothie (85 บาท)

Info
Hours

24 hr.

Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
64 ถนนศิริมังคลาจารย์ เมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่
Map
Facilities
Suggest an Edit