Published on April 25, 2018

วิลล่า มหาภิรมย์เชียงใหม่ บูทีคโฮเทลดีไซน์ดีในรูปแบบของสถาปัตยกรรมไทยแบบดั้งเดิม บนอาณาบริเวณที่ดิน 13 ไร่ย่านวัดร่ำเปิง สร้างความประทับใจตั้งแต่แรกเห็นด้วยความสวยงามอลังการแบบประยุกต์ของเรือนไทยภาคกลางอายุร้อยกว่าปี ที่ คุณพิษณุ สว่างเนตร, คุณปรีชา ตรรกพงศ์ และคุณนัฐวุธ โรจนพันธกุล สามผู้ก่อตั้งได้เก็บสะสมไว้เพื่ออนุรักษ์ 


Thai Style Decoration

เรือนไทยภาคกลางหลังงามจากทั่วสารทิศ ถูกนำมาประกอบขึ้นใหม่ทีละหลังด้วยเทคนิคการเข้าสลักเข้าเดือยแบบดั้งเดิม โดยช่างไทยผู้ชำนาญการอย่างพิถีพิถัน ท่ามกลางสวนสวยที่จัดวางพันธุ์ไม้นานาพันธุ์อย่างร่มรื่น อย่างต้นกระบองเพชร และมอนสเตล่า ที่ดูแปลกตา แต่กลับเข้ากันกับเรือนไทยได้อย่างไม่น่าเชื่อ

 

เรือนไทยและสระว่ายน้ำส่วนตัว

 

จะสังเกตว่าทุกพื้นที่เต็มไปด้วยสีเขียวของต้นไม้ ช่วยให้เกิดความผ่อนคลายที่แท้จริง

 

ทางเดินเข้าสปา ที่รายล้อมด้วยธรรมชาติ

ความใส่ใจในรายละเอียดขององค์ประกอบที่นำมาจัดวาง ถูกถ่ายทอดผ่านเฟอร์นิเจอร์แอนทีคที่สะท้อนเรื่องราวในอดีต ประติมากรรมโมเดิร์นอาร์ต และภาพวาดอันวิจิตรของศิลปินดัง คุณจำเนียร ทองมา ช่วยเชื่อมโยงสถาปัตยกรรมไทยภาคกลางให้เข้ากับศิลปะ และธรรมชาติได้อย่างลงตัว 

 

เฟอร์นิเจอร์แอนทีคที่ผู้ก่อตั้งทั้งสามท่านเก็บสะสมเอาไว้ ถูกนำมาจัดวางคู่กันกับประติมากรรมได้อย่างสวยงาม

 

เฟอร์นิเจอร์สะสมต่าง ๆ ถูกนำมาจัดวางได้อย่างลงตัว

นอกเหนือจากเรือนไทยวิลล่าแล้ว ยังมีส่วนสปาสร้างความผ่อนคลายในบรรยากาศแบบไทย ๆ และสระว่ายน้ำเกลือสีดำสนิท ที่สะท้อนเงาความสวยงามของเรือนไทยและต้นหางนกยูงสีเหลืองทองลงบนสระ สร้างความภิรมย์ทุกครั้งที่มาพัก

 

สระว่ายน้ำเค็มปูกระเบื้องด้วยสีดำสนิท

Private Villas

เรือนไทยทั้งหมด 14 วิลล่าถูกวางต่อเนื่องแต่ยังคงไว้ซึ่งความเป็นส่วนตัวสูงสุด ประกอบด้วยเรือนไทยแบบ Deluxe และ Duplex 2 ชั้นที่มีพื้นที่ใต้ถุนสำหรับพักผ่อน ออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยและวิวสวยงามที่แตกต่างกันออกไป แต่เติมเต็มด้วยฟังก์ชันที่ตอบรับกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ ให้สวยงามอยู่สบายทุกอริยาบถ แต่ละวิลล่าถูกมุงด้วยกระเบื้องดินเผาทำมือ ผนังไม้เก่าแก่ เพิ่มความหรูหราด้วยแชนเดอเลียร์คริสตัลกลางห้องและห้องน้ำหินอ่อนจากอิตาลีที่มีอ่างอาบน้ำสีทองอร่าม พร้อมด้วยเครื่องประทินผิวจากปัญญ์ปุริ ช่วยเติมเต็มความสุขให้ช่วงอาบน้ำมากยิ่งขึ้น 

 

Two-Bedroom Private Pool Villa (เริ่มต้น 38,000 บาทแล้วแต่ช่วง)

Two-Bedroom Private Pool Villa (ราคาเริ่มต้น 38,000 บาท) วิลล่าสุดพิเศษสองหลังติดกันอยู่ภายในโซนเดียวกัน พร้อมด้วยสระว่ายน้ำและความเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับครอบครัว

 

Two-Bedroom Private Pool Villa (เริ่มต้น 38,000 บาทแล้วแต่ช่วง)

Villa Doi Suthep (ราคาเริ่มต้น 10,000 บาท) โดดเด่นด้วยวิวที่มองออกจากบานหน้าต่างไม้ออกไปเห็นยอดดอยสุเทพได้อย่างชัดเจน

 

Villa Doi Suthep (เริ่มต้น 10,000 บาทแล้วแต่ช่วง)

 

Villa Doi Suthep (เริ่มต้น 10,000 บาทแล้วแต่ช่วง)

Delicious Thai Food

นอกจากความรื่นรมย์ในบรรยากาศร่มรื่นยังมีห้องอาหารครัวมหาภิรมย์ ให้ได้ลิ้มรสความอร่อยของเมนูอาหารไทยและนานาชาติ รสชาติดีอย่างยำชะอมทอด (380 บาท) ยอดชะอมอมผสมแป้งสูตรพิเศษทอดกรอบร้อน ๆ ทานคู่กับน้ำยำเข้มข้น, แกงเหลืองปลาแซลมอน (360 บาท) แกงใต้ที่มาพร้อมรสจัดจ้านและความสดของแซลมอน

 

ห้องอาหารครัวมหาภิรมย์

 

ยำชะอมทอด (380 บาท)

 

แกงเหลืองปลาแซลมอน (360 บาท)

พะโล้ผัดแห้ง (280 บาท) พะโล้สูตรพิเศษรสชาติกลมกล่อมกับไข่เป็ดใบใหญ่และเนื้อหมูชิ้นนุ่มพอดีคำ และข้าวเหนียวผัดมหาภิรมย์ (260 บาท) ข้าวเหนียวหุงสูตรพิเศษ ทำให้ไม่จับตัวเป็นก้อนผัดกับน้ำพริกกุ้งเสียบเผ็ดกำลังดี

 

พะโล้ผัดแห้ง (280 บาท)

 

ข้าวเหนียวผัดมหาภิรมย์ (260 บาท)

High Tea Time

ดื่มด่ำไปกับบาร์ค็อกเทลและ High Tea Set ที่เสิร์ฟชาออร์แกนิกหอม ๆ จากไร่ชาอรักษ์ พร้อมบราวนี่ ชีสเค้ก สโคน อาฟเตอร์นูนทีย์ครีม สโมคแซลมอน ขนมไทยน่าทานอย่างฝอยทอง ขนมหน้าหมูและอื่น ๆ อีกมากมายบนชั้นสองของเรือนไทย

 

บาร์ค็อกเทลภายในโรงแรม

 

High Tea Set

Info
Hours

24 hr.

Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน

Address
Villa Mahabirom เมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่
Map
Facilities
Suggest an Edit