Published on September 21, 2018

A Cultural & Natural Retreat

Onsen @ Moncham ที่พักใจกลางเทือกเขาอันเขียวขจีของม่อนแจ่ม ที่จะมอบประสบการณ์กับผู้ที่เข้าพักให้รู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ ออกแบบโดยศิลปินแห่งชาติ คุณกฤษฎา โรจนกร พร้อมให้แขกทุกคนได้มาสัมผัสกับวัฒนธรรมการแช่ออนเซ็นของประเทศญี่ปุ่นและวัฒนธรรมของชาวไทยภาคเหนือที่ผสมผสานเข้าด้วยกันอย่างลงตัว

 

บริเวณหน้ารีสอร์ท

 

Making the Most of Your Days Off

จากความสูง 1,200 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล Onsen @ Moncham มีห้องพักทั้งหมด 16 ห้อง ด้วยแรงบันดาลใจจากวิถีแห่งออนเซ็นตามแบบฉบับชาวญี่ปุ่น ครบครันด้วยห้องอาหาร ห้องสปา ห้องออกกำลังกาย และสนามกอล์ฟ 3 หลุม เพื่อรับรองความสะดวกสบายแก่แขกพิเศษผู้มาเยือน

 

ทางเดินเชื่อมกับห้องพัก ห้องอาหาร และออนเซ็น

 

สถาปัตยกรรมแบบ Modern - Japanese

 

นั่งจิบชาระหว่างพักจากการแช่ออนเซ็น

แน่นอนว่าหัวใจของโฮมสเตย์แห่งนี้คือ ออนเซ็น ที่พร้อมจะเปิดประสบการณ์การผักผ่อนที่ไม่เหมือนที่อื่น โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากบ่อน้ำพุร้อนที่ประเทศญี่ปุ่น บ่อออนเซ็นของที่นี่จะจัดแยกสำหรับขาย/หญิง และมีให้บริการทั้งแบบ Outdoor และ Indoor โดยจะใช้น้ำแร่ธรรมชาติของม่อนแจ่มที่ลึกลงไปกว่า 100 เมตร มีส่วนผสมของธาตุทองแดง ธาตุแม็กนีเซียม ธาตุสังกะสี แคลเซียม และไออนซัลเฟท ด้วยแร่ธาตุจากธรรมชาตินี้จะทำให้ผิวพรรณสะอาด และช่วยให้จิตใจสงบสุข (สำหรับบุคคลภายนอกสามารถเข้าใช้บริการออนเซ็นได้ในราคา 500 บาท/ครั้ง ไม่จำกัดเวลา)

 

ใช้น้ำแร่ธรรมชาติของม่อนแจ่ม

 

แช่ออนเซ็นท่ามกลางสวนสวยธรรมชาติ

Rooms with Brilliant View

สำหรับห้อง Grand Mountain View (20,000 บาท) ห้องพักขนาด 45 ตรม. สามารถมองเห็นวิวของเทือกเขาและสวนสไตล์ญี่ปุ่น มาพร้อมโทรทัศน์ ฝักบัวแบบ Rain Shower ในห้องน้ำที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากประเทศญี่ปุ่น สามารถรองรับแขกที่เข้าพักได้ถึง 4 ท่าน

 

Grand Mountain View (20,000 บาท)

Grand Terrace Suite (25,000 บาท) ห้องพักขนาด 55 ตรม. สามารถมองเห็นวิวของเทือกเขาและสวนสไตล์ญี่ปุ่นเหมือนกับห้อง Grand Mountain View เพียงแต่มีระเบียงด้านนอกและชิงช้าให้นั่งชมวิวของเทือกเขา

 

Grand Terrace Suite (25,000 บาท)

Majestic Family Suite (27,500 บาท) ห้องพักขนาด 65 ตรม. เป็นห้องที่เหมาะสำหรับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน โดยได้แรงบันดาลใจการออกแบบมาจากโบกี้รถไฟ ด้วยเตียงชั้น 8 เตียง มาพร้อมโทรทัศน์ขนาด 55 นิ้ว ฝักบัวแบบ Rain shower ห้องน้ำแบบแยกโซนเปียกและโซนแห้ง มุมเครื่องดื่มร้อน รวมทั้งเครื่องทำความร้อนในช่วงกลางคืน สามารถรองรับได้ 4-12 ท่าน

 

Majestic Family Suite (27,500 บาท)

Imperial Onsen Suite (35,000 บาท) ห้องพักแบบส่วนตัวขนาด 70 ตรม. รองรับแขกผู้เข้าพักได้ 2-3 คน มาพร้อมห้องอาบน้ำส่วนตัวสไตล์ออนเซ็นและอ่างล้างหน้าแบบคู่ พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบาย อาทิ ที่นอนยางพาราจากแบรนด์ Slumberland โทรทัศน์ขนาด 55 นิ้ว เครื่องปรับอากาศ รวมทั้งเครื่องทำความร้อนในช่วงอากาศหนาวเย็น

 

Imperial Onsen Suite (35,000 บาท)

Grand Imperial Onsen Suite (40,000 บาท) ห้องพักแบบส่วนตัวขนาด 75 ตรม. มีต้นแบบมาจากห้อง Imperial Onsen Suite เพียงแต่มีระเบียงเอาท์ดอร์ด้านนอกที่กว้างขวางและวิวที่สวยงาม ภายในห้องประกอบไปด้วยที่นอนยางพาราจากแบรนด์ Slumberland โทรทัศน์ขนาด 55 นิ้ว เครื่องปรับอากาศ รวมทั้งเครื่องทำความร้อนในช่วงอากาศหนาวเย็น

 

Grand Imperial Onsen Suite (40,000 บาท)

 

ห้องอาบน้ำส่วนตัวสไตล์ออนเซ็น

One Bedroom Emperor Suite (65,000 บาท) ห้องพักแบบส่วนตัวขนาด 140 ตรม. เหมาะสำหรับแขกที่ชอบความหรูหราและความเป็นส่วนตัว ภายในประกอบไปด้วยห้องรับแขกที่ออกแบบมาให้เหมือนพระราชวังของยุโรปและญี่ปุ่น มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างโทรทัศน์ขนาด 65 นิ้ว ห้องรับประทานอาหารสำหรับ 4 ท่าน ซึ่งยังเหมาะสำหรับเป็นที่ประชุม พร้อมเตียงใหญ่ 4 เสา Walk-in Closet โต๊ะแต่งหน้า บ่อแช่ออนเซ็นขนาด 2,000 ลิตร ห้องอาบน้ำแบบญี่ปุ่น ห้องอาบน้ำแบบแยก อ่างล้างหน้าคู่ และอีกมากมาย รวมไปถึงเครื่องปรับอากาศและเครื่องทำความร้อนในช่วงอากาศหนาวเย็น

 

One Bedroom Emperor Suite (65,000 บาท) มาพร้อมบ่อแช่ออนเซ็นขนาด 2,000 ลิตร

One Bedroom Royal Residence (90,000 บาท) ห้องพักแบบส่วนตัวขนาด 300 ตรม. ให้แขกผู้เข้าพักได้รับความสะดวกสบายราวกับว่าเป็นบ้านหลังที่สอง โดยจะได้รับการดูแลอย่างดีที่สุดตั้งแต่ก้าวแรกที่ก้าวเข้าสู่ห้องพักด้วย butler ส่วนตัวที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ตลอดการเข้าพัก ภายในห้องพักประกอบไปด้วยห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่และโต๊ะรับประทานอาหารสำหรับ 8 ท่าน รวมถึงเคาน์เตอร์เตรียมอาหาร อีกทั้งยังเชื่อมกับห้องนอน Walk-in Closet มาพร้อมกับห้องน้ำสไตล์ญี่ปุ่น และอ่างจากุชชี่ขนาดใหญ่ที่บริเวณระเบียงที่สามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ที่สวยงามและเงียบสงบของม่อนแจ่ม

 

One Bedroom Royal Residence (90,000 บาท)

ห้องอาหารของ Onsen @ Moncham ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่พลาดไม่ได้ โดยแบ่งเป็นห้องอาหารทั้งหมด 3 ห้อง ได้แก่ Mee | Zü | Nam ห้องอาหารที่ได้รับการตกแต่งแบบเรียบหรูและ Open-Air และเป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างอาหารไทยและญี่ปุ่น รวมไปถึงอาหารยุโรป ที่เลือกใช้วัตถุดิบที่ดีที่สุดจากธรรมชาติ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 07.00 – 23.00 น.

 

นาเบะ

 

ยากินิกุ

ตามมาด้วยห้องอาหาร Ee | Sü | Ki ที่จะทำให้ตัวเรารู้สึกสะดวกสบายและอบอุ่น โดดเด่นด้วยเครื่องดื่มสุดท้องถิ่นสุดพิเศษ อาทิ ไวน์ที่บ่มด้วยต้นโอ๊ก อาหารว่าง และวิสกี้อันโด่งดังสไตล์ญี่ปุ่น และวิสกี้จากภาคเหนือของประเทศไทย เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 18.00 – 23.00 น. หรือจองล่วงหน้าหากต้องการความเป็นส่วนตัว

และปิดท้ายที่ห้องอาหาร Ka | Fë ห้องอาหารนี้มีทั้งขนม เครื่องดื่มปั่น ขนมปังที่รังสรรค์จากเชฟมืออาชีพ กาแฟและชาชงมือหลากหลายชนิด รวมไปถึงน้ำดีท็อกซ์สูตรพิเศษเฉพาะที่นี่เท่านั้น เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11.00 – 18.00 น.

Info
Hours

24 hr.

Address
293 หมู่ 2 แม่ริม เชียงใหม่
Map
Facilities
Suggest an Edit