From Casino to Japanese Bar

ซอยเจริญกรุง 28 แหล่งรวมร้านอาหารและบาร์สุดฮิปต้อนรับ JUA ร้านยากิโทริและบาร์ญี่ปุ่นแห่งใหม่ล่าสุดของ Chet Adkins เชฟผู้หลงใหลอาหารญี่ปุ่นและเคยทำงานอยู่ที่ KU DE TA (ก่อนที่จะเปลี่ยนเป็น CÉ LA VI) กรุงเทพฯ และย้ายไปประจำที่ CÉ LA VI ฮ่องกง ก่อนที่จะกลับมาสานต่อความฝันตัวเองในไทย

แม้จะตั้งอยู่ท้ายซอยแต่บรรยากาศร้านที่โดดเด่นก็ทำให้สังเกตจากปากซอยได้ไม่ยาก อาคารเก่าที่แต่เดิมเป็นบ่อนพนัน ทำให้ Adkins และ Jason เลือกที่จะตั้งชื่อร้านแห่งนี้ว่า “จั่ว” เหมือนกับจั่วไพ่ ตัวอาคารได้รับการรีโนเวทใหม่ โดดเด่นด้วยกระจกบานพับสีดำรอบด้าน แซมด้วยต้นไม้และฉากกั้นไม้ไผ่

Minimalistic Interior

เมื่อผลักประตูเข้าไปก็พบกับความมินิมอลที่ออกแบบโดย Sean Dix ดีไซเนอร์ชาวฮ่องกง ผู้ฝากผลงานออกแบบร้านอาหารชื่อดังอย่าง Yardbird และ Little Bao สำหรับ JUA สะดุดตากับบาร์หินขัดพร้อมเก้าอี้ทรงสูง โต๊ะสีดำเรียบพร้อมแสงเทียนและบรรยากาศชิลล์ ๆ

Yakitori & Sake

Chet Adkins เชฟอาหารญี่ปุ่นและ Jason Lang ช่างภาพไลฟ์สไตล์ผู้ฝากผลงานภาพสวย ๆ ให้กับร้านอาหารและโรงแรมชื่อดังมากมาย รวมถึงการถ่ายภาพให้กับหนังสือเล่มใหญ่ที่บันทึกเรื่องราวของสาเก ทั้งสองมีความชอบญี่ปุ่นอยู่แล้วจึงร่วมกันทำร้านอาหารและบาร์สไตล์ญี่ปุ่นซึ่งโฟกัสไปที่ยากิโทริและสาเก

อาหารและเครื่องดื่มที่ JUA มีความสอดคล้องและเสริมซึ่งกันและกัน โดยเชฟคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมของไทยและญี่ปุ่น นำเสนอในรูปแบบยากิโทริ เนื้อและผักเสียบไม้ย่างถ่านที่ได้จากไม้ลำไย และเมนูแบ่งกันทานกว่าสิบจานที่น่าลองไม่แพ้กัน ส่วนเครื่องดื่มมีทั้งค็อกเทลเบสด้วยโซจูและสาเก โดยเฉพาะไฮบอลล์ รวมถึงเหล้าและสาเกหลากชนิด

 

Asparagus & Smoked Bacon (100 บาท)

Asparagus & Smoked Bacon (100 บาท)

Thigh Leek Tare (80 บาท)

Recommended Dishes : Thigh Leek Tare (80 บาท)

Deviled Eggs (180 บาท)

Recommended Dishes : Deviled Eggs (180 บาท)

ยากิโทริของเชฟ Adkins ผ่านการหมักและปรุงรสอย่างเรียบง่าย ลองสั่ง Asparagus & Smoked Bacon (100 บาท) หน่อไม้ฝรั่งพันด้วยหมูสามชั้นหมักนานกว่า 1 สัปดาห์และนำไปรมควันด้วยไม้มะขาม ต่อด้วย Thigh Leek Tare (80 บาท) ไก่กับใบกระเทียมหมักทาเระ ยากิโทริซอสที่ทำจากซอสถั่วเหลือง มิริน สาเก และน้ำตาล ย่างจนได้รสสัมผัสนุ่มและฉ่ำซอส ให้รสหวานเค็มสลับกัน

Deviled Eggs (180 บาท) เมนูแบบอเมริกันที่มีกลิ่นอายญี่ปุ่น ไข่ต้มท็อปด้วยซอสที่ทำจากไข่แดง ตามด้วยเมนไทโกะ ไข่ปลาแซลมอน และต้นกุ้ยฉ่าย

 

Prawn & Durian Butter (180 บาท)

Recommended Dishes : Prawn & Durian Butter (180 บาท)

เมนูไฮไลท์ Prawn & Durian Butter (180 บาท) กุ้งย่างเนยทุเรียน แม้จะเป็นเมนูที่มีทุเรียนเป็นส่วนผสมแต่กลับนำเสนอได้อย่างน่าทานและไม่มีกลิ่นแรง โดยเชฟนำทุเรียนก้านยาวไปหมักและผสมเนย ทาบนเนื้อกุ้งแล้วนำไปย่าง ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย บีบมะนาวย่างเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติ
Corn, Butter & Bacon (200 บาท)

Corn, Butter & Bacon (200 บาท)

Tofu (200 บาท)

Recommended Dishes : Tofu (200 บาท)

Tomato Salad (220 บาท)

Tomato Salad (220 บาท)

สำหรับเมนูแชร์กันทาน แนะนำ Tofu (200 บาท) เต้าหู้อ่อนเนื้อเนียนนุ่มส่งตรงจากโตเกียว ราดซีอิ๊ว น้ำมันงา และปลาข้าวสารทอด ทานได้เพลินระวังหมดไม่รู้ตัว นอกจากนี้ยังมี Tomato Salad (220 บาท) สลัดมะเขือเทศราชินีกับเพสโต้ชิโสะโอบะและวาซาบิชีส คลุกเคล้าให้เข้ากันก่อนทานเพื่อรสชาติที่ดี หรือจะเป็น Corn, Butter & Bacon (200 บาท) ข้าวโพดหวานผัดเนยจากฝรั่งเศสและเบคอนโฮมเมด

 

Namba Sour (270 บาท)

Namba Sour (270 บาท)

ค็อกเทลครีเอทโดย Jason เป็นเมนูง่าย ๆ ทำจากส่วนผสมไม่กี่ชนิด ลองสั่ง Namba Sour (270 บาท) ไวท์วิสกี้ญี่ปุ่นผสมน้ำส้มยูซุ น้ำเลมอนและเหล้าเชอร์รี ให้รสเปรี้ยวเย็นสดชื่น
Miss Ozawa (280 บาท)

Miss Ozawa (280 บาท)

Miss Ozawa (280 บาท) เครื่องดื่มสีชมพูสดใสที่เบสด้วยเหล้าจินกับดรายเวอร์มุธ ผสมน้ำมะนาวและราสป์เบอร์รีไซรัป สัมผัสหวานนุ่ม ดื่มได้เรื่อย ๆ
Umeshu Highball (280 บาท)

Umeshu Highball (280 บาท)

Umeshu Highball (280 บาท) ไฮบอลที่ใช้เหล้าบ๊วยผสมซิตรัสโซดาและเชอร์รีดอง ดื่มง่าย เหมาะกับทุกคน