Mazzaro Boutique & Restaurant

Published on June 13, 2016

Chareonkrung 's Favorite Italian Restaurant

Mazzaro Boutique & Restaurant ร้านอาหารอิตาเลียนชื่อดังในย่านเจริญกรุงโดยเชฟปิ่น ร่มโพธิ์ โพธิสุนทร ได้รีโนเวทร้านพร้อมปรับเมนูใหม่ในสไตล์ที่ทั้งถูกปากคนไทยและถูกใจชาวต่างชาติแน่นอน ร้านตั้งอยู่ที่ปากซอยเจริญกรุง ซอยเดียวกับโรงแรมแชงกรีล่า โดยร้านเริ่มเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2008 แยกออกจาก Mazzaro Boutique ห้องเสื้อของคุณแม่จุฑารัตน์  โพธิสุนทร ที่ปัจจุบันก็ยังเปิดอยู่ติดกับร้านนี้ 

 

 

 

Contemporary Industrial Style

การออกแบบตกแต่งภายในร้านได้เชฟปิ่นเป็นผู้ดูแลด้วยตัวเอง ตัวร้านมีหลากหลายมุมให้เลือกนั่งตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นโซนเอ้าท์ดอร์ให้นั่งเล่นรับลมชิลล์ ๆ โซนด้านในร้านที่มีให้เลือกนั่งทั้งหน้าบาร์ โต๊ะยาวทรงสูงสำหรับคนที่มากันเป็นกลุ่ม หรือโซนด้านหน้าร้านสำหรับมานั่งทานอาหารกันแบบสบาย ๆ ตัวร้านเน้นการตกแต่งด้วยวัสดุต่าง ๆ เช่น ไม้ หนัง และหินอ่อน เพิ่มความเป็นอินดัสเทรียลเล็ก ๆ ตามสมัยนิยม บนผนังตกแต่งด้วยคำพูดเก๋ ๆ เกี่ยวกับอาหาร ถ้าใครอยากทานอาหารในบรรยากาศโรแมนติกหรือต้องการความเป็นส่วนตัวขึ้นอีกนิด แนะนำให้เลือกนั่งโซนเรือนกระจกที่ทางร้านออกแบบมาอย่างสวยงาม สามารถรับแสงธรรมชาติได้เต็มที่

 

 

 

Italian and Thai Fusion Dishes

เมนูของร้านทุกจานถูกครีเอทโดยเชฟปิ่น ร่มโพธิ์ โพธิสุนทร เจ้าของร้านที่ได้ไปเรียนทำอาหารมาจาก Le Cordon Bleu เชฟสร้างสรรค์เมนูผสมผสานระหว่างอาหารไทยและอิตาเลียน ตั้งแต่คัดเลือกวัตถุดิบไปจนถึงวิธีการปรุงอย่างพิถีพิถันและเทคนิคที่ตกทอดมาจากรุ่นคุณย่า นำรสชาติจัดจ้านของอาหารตะวันออกมานำเสนอในรูปแบบของอาหารตะวันตกได้อย่างลงตัว

เริ่มด้วยเมนูแนะนำของทางร้านกับเมนูสเต็กเนื้อพรีเมียมที่ใช้ Saga Striploin, A4 Served With Red Wine Sauce (2,150 บาท) เนื้อวากิวเกรด A4 จากเมืองซากะ ประเทศญี่ปุ่น เนื้อนุ่มแทรกไขมันที่เชฟนำไปย่างมาให้ด้านในไม่สุกมากได้รสสัมผัสของเนื้อแดงที่ยังฉ่ำ ๆ เสิร์ฟมาคู่กับซอสสองแบบ ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ไทย ๆ อย่างน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บ และซอสโฮมเมดหอม ๆ ทำจากไวน์แดง

 

A4 Served With Red Wine Sauce (2,150 บาท)

นอกจากเมนูเนื้อวัวแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูพิเศษประจำวันสับเปลี่ยนกันไปตามวัตถุดิบที่เชฟหามาได้ ลองสั่ง Slow Roasted Louisiana Style Pork Ribs (345 บาท) ทางร้านคัดเลือกซี่โครงหมูส่วนที่ดีที่สุดแล้วนำไปย่างกับซอสบาร์บีคิวโฮมเมดที่ทางร้านทำเอง ได้ความหวานจากส้มสดทำให้รสชาติออกหวานกำลังดี ทานกับเกลือและมันฝรั่งบดผสมวาซาบิที่เสิร์ฟมาด้วยแล้วทำให้รสชาติลงตัวยิ่งขึ้น
 

Slow Roasted Louisiana Style Pork Ribs (345 บาท)

Signature Tom Yum Pizza

สำหรับเมนูพิซซ่าซิกเนเจอร์ของที่นี่ แนะนำ Tom Yum Pizza (360 บาท) เมนูฟิวชั่นรสจัดจ้านที่ได้รสชาติของเครื่องต้มยำครบรสเพราะเชฟนำเครื่องแกงไปผัดกับครีมก่อนจะทาลงบนแป้งพิซซ่า ท็อปด้วยกุ้งตัวใหญ่และชีสมอสซาเรลลา ผสมผสานรสชาติไทยและอิตาเลียนได้อย่างลงตัว หรือจะลองสั่ง Porkchop With Green Curry (360 บาท) เนื้อหมูพอร์คชอปนุ่ม ๆ ที่นำไป Slow Cooked เป็นเวลานาน ราดด้วยซอสแกงเขียวหวานรสชาติเข้มข้นแบบไทยแท้ ๆ

 

Tom Yum Pizza (360 บาท)

 

Porkchop With Green Curry (360 บาท)

อีกเมนูอาหารไทยน่าลอง Pad Thai With Tiger Prawn (380 บาท) ผัดไทยสูตรดั้งเดิมของคุณย่า ชูรัตน โพธิสุนทร โดยจะนำเส้นไปผัดกับซอสผัดไทยให้เข้ากันดีก่อนจะนำมาผัดกับเครื่องอีกครั้งหนึ่ง เสิร์ฟมาอย่างสวยงามพร้อมกุ้งลายเสือตัวโตและผักเคียง

 

Pad Thai With Tiger Prawn (380 บาท)

Classic Italian Dessert

ทานอาหารอิ่มแล้วต้องลองของหวานสไตล์อิตาเลียน Ultimate Tiramisu (220 บาท) ทิรามิสุของที่นี่มีเคล็ดลับอยู่เนื้อเค้กด้านล่างที่ผสมเหล้า Amaretto เข้ม ๆ ตามด้วย Ladyfinger บดและครีมนุ่ม ๆ ด้านบนทำให้เมนูนี้ออกมาหอมหวานเข้มข้น

 

Ultimate Tiramisu (220 บาท)

Let's Get Drinks

ส่วนบาร์ของทางร้านได้คุณธนกร แซ่อึ้ง เจ้าของตำแหน่ง Thailand Best Sommerlier ปี 2015 มาครีเอทเมนูดริ๊งก์ให้ ไม่ว่าจะเป็นเหล้าชั้นดี ไวน์จากประเทศต่าง ๆ และค็อกเทลสูตรพิเศษให้ได้เลือกลองกันอย่างหลากหลาย

 

ถ้ามองหาดริ๊งก์ที่ดื่มแล้วสดชื่น แนะนำ Yellow Submarine (320 บาท) ตกแต่งมาอย่างสวยงามด้วยเสาวรสและลิ้นจี่ ใช้เป็นเบส Ketel One Vodka หรือจะลอง Green Blood & Snow (320 บาท) Smirnoff Vodka ที่มีส่วนผสมของชาเขียว เลมอน แอปเปิ้ล และได้กลิ่นหอมจาก Tarragon

 

Yellow Submarine (320 บาท)

 

Green Blood & Snow (320 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 12AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซ.เจริญกรุง 42/1 เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สะพานตากสิน

Suggest an Edit