Published on June 06, 2019

Casual Bar

หากใครกำลังมองหาบาร์เปิดใหม่ในย่านสนามเป้า ขอบอกว่าพลาดไม่ได้กับร้าน Sunray บาร์น้องใหม่บนชั้น 3 เพื่อนบ้านของร้าน Bottle Rocket Craft Beer Bar และ Bekku Tonkatsu ซึ่งทั้ง 3 ร้านสไตล์แตกต่างกัน โดย Sunray มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ของพระอาทิตย์ตก ให้ความรู้สึกอบอุ่นปนสนุกสนาน และมีความเป็นกันเอง ที่สำคัญใครที่ชอบฟังเพลงเป็นชีวิตจิตใจ ที่นี่เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งคอมมูนิตี้สำหรับคอเพลงแนว Dream Pop, Rock, 80’s, 90’s, Disco, Indy Dance และอื่น ๆ อีกมากมาย

 

แสงไฟอ่อน ๆ สบายตา ให้ความรู้สึกอบอุ่น

On Sunset

เมื่อขึ้นมาบนชั้น 3 จะให้ความรู้สึกเหมือนได้มาบ้านเพื่อน ภายในร้านตกแต่งในแนววินเทจ ทั้งพื้นไม้ กระเบื้อง มู่ลี่ และแสงไฟสีแดงเรโทร ที่มีกลิ่นอายของความเป็นบาร์สมัยก่อน แบ่งโซนด้านในกับด้านนอกด้วยแผ่นบล็อกแก้ว ทำให้แสงสว่างผ่านเข้ามา ส่วนด้านนอกเป็นระเบียงดาดฟ้า สามารถนั่งชิลล์และชมวิวคลองด้านหลังร้านได้แบบเพลิน ๆ นอกจากนี้ ถ้ามาช่วง 5 โมงเย็น ทุกคนจะได้ชมแสงแดดอ่อน ๆ ก่อนที่พระอาทิตย์จะตกดิน เป็นบรรยากาศที่ทำให้เราได้นั่งเอนกาย ผ่อนคลายสุด ๆ

 

แบ่งโซนนั่งด้วยแผ่นบล็อกแก้ว เพื่อให้แสงสว่างลอดผ่านเข้ามา

 

ด้านนอกสามารถแวะมานั่งชิลล์ หรือชมคลองด้านหลังร้านได้

Thai Home Cook Style

ใครที่มาถึงร้านแล้ว สามารถสั่งเมนูอาหารจาก 2 ร้านด้านล่างขึ้นมาทานได้ แต่ถ้าชอบทานเมนูง่าย ๆ สไตล์ Homecook แนะนำให้สั่งอาหารของทางร้านได้เลย สำหรับใครที่กำลังมองหาเมนูแซ่บ ๆ ลองสั่ง ยำเนื้อรมควัน (299 บาท) เนื้อย่างรมควันนำไปคลุกเคล้ากับน้ำยำแซ่บ ๆ สไตล์ไทย รสชาติจัดจ้าน เหมาะทานแกล้มกับค็อกเทล

 

ยำเนื้อรมควัน (299 บาท)

ส่วนกับแกล้มของทอด ทางร้านแนะนำเป็น คอหมูทอดเกลือ (130 บาท) คอหมูหั่นชิ้นพอดีคำแล้วนำไปทอด คลุกเคล้ากับผงปรุงรส ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วและน้ำจิ้มซีฟู้ด

 

คอหมูทอดเกลือ (130 บาท)

แต่ถ้าเป็นเมนูอาหารจานเดียว ลองสั่งเป็น ข้าวหน้าหมูตุ๋น (180 บาท) หมูตุ๋นในน้ำซอสเกรวี่ที่ปรุงเข้มข้น เสิร์ฟบนข้าวสวย แล้วราดน้ำเกรวี่อีกครั้ง ทานเคียงกับหอมแดง กระเทียมเจียว และน้ำจิ้มซีฟู้ด เป็นอีกหนึ่งจานที่ทำให้อิ่มท้องก่อนจะต่อด้วยเมนูเครื่องดื่ม

 

ข้าวหน้าหมูตุ๋น (180 บาท)

เมนูเครื่องดื่ม ส่วนใหญ่จะเสิร์ฟค็อกเทลหน้าตาน่ารัก ซึ่งสาว ๆ น่าจะชื่นชอบ อย่างเมนูนี้ Flamingo Cosmo (260 บาท) ค็อกเทลหน้าตาหวาน ๆ แต่เต็มไปด้วยส่วนผสมมากมาย อาทิ Vodka, Triple Sec, Pink Guava, Lyche และ Lime ให้รสชาติเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ดื่มง่าย

 

Flamingo Cosmo (260 บาท)

หรือจะเป็น “Blooming Ray” (120 บาท / แก้ว และ 400 บาท / เหยือก) เหล้าบ๊วยที่ทางร้านทำเอง แม้จะมีรสเข้มและค่อนไปทางเหล้าจีน แต่กลับดื่มง่ายเพราะมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ ดื่มแล้วจะรู้สึกสดชื่นเหมือนตื่นขึ้นมาในตอนเช้า

 

“Blooming Ray” (120 บาท / แก้ว และ 400 บาท / เหยือก)

Info
Hours
Everyday : 6PM - 1AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
226/8 ถนนพหลโยธิน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สนามเป้า

Facilities
Suggest an Edit