Published on February 12, 2020

Spend Your Quality Time On The Rooftop

ชวนเหล่าคนเมืองมาพักกายและพักใจ ให้รางวัลตัวเองด้วยการทานอาหารรสเลิศจากเชฟมากฝีมือ ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติกที่ Vela Rooftop ร้านอาหารและรูฟท็อปบาร์ใจกลางเมือง ย่านสนามเป้า ที่พร้อมต้อนรับทุกคนให้ได้แวะมาเติมเต็มช่วงเวลาดี ๆ ตลอดค่ำคืน 

 

เวทีดนตรีสดบริเวณชั้น 2 ที่มีการเปิดเพลงคลอเคล้า สร้างความผ่อนคลายระหว่างทานอาหารค่ำ

Romantic Vibes

ตัวร้านตั้งอยู่ชั้นบนสุดของอาคารเดียวกันกับร้าน OverSeoul BKK และร้าน Whab ซึ่งเมื่อเดินออกจากลิฟต์มา คุณจะได้พบกับบรรยากาศสุดชิลล์บริเวณโซน Outdoor ของ Vela Rooftop ส่วนบริเวณชั้น 2 จัดเป็นโซนทานอาหารภายในห้องกระจก ที่ให้คุณได้ชมวิวเมืองสวย ๆ ซึ่งอยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสนามเป้า พ่วงด้วยบรรยากาศสนุก ๆ ซึ่งมักถูกปรับเปลี่ยนไปตามเทศกาลต่าง ๆ ท่ามกลางเสียงเพลงจากวงดนตรีสด ที่สับเปลี่ยนกันมาสร้างความสุขให้กับทุกคน

 

วิวเมืองสวย ๆ บริเวณโซนรูฟท็อป

 

Happy Valentine's Day

Recommend by Top Chef Thailand

นอกจากบรรยากาศและทัศนียภาพสวย ๆ อันเป็นจุดเด่นของที่นี่แล้ว เมนูอาหารก็น่าสนใจไม่แพ้กัน การันตีความอร่อยโดย เชฟบัส-ธวัชชัย อัครวงศ์วัฒนา ดีกรี Top 4 จากรายการ Top Chef Thailand Season 1, รายการ Team Chef และเจ้าของร้านอาหารชื่อดังในจังหวัดนครราชสีมา โดยพร้อมนำเสนอความอร่อยหลากหลายเมนูให้ทุกคนได้ลิ้มลอง เริ่มต้นที่เซ็ตเมนูสุดพิเศษต้อนรับเดือนแห่งความรักอย่าง Valentine’s Set Menu (2,020 บาท) กับ 3 จานอร่อยภายใต้ธีม True Love True Delicious ซึ่งเหมาะสำหรับคู่รักที่กำลังมองหาดินเนอร์สุดโรแมนติก ให้ได้แวะไปเติมความสุขกันในวันพิเศษนี้ โดยเซ็ตอาหารดังกล่าวจะจัดจำหน่ายในระหว่างวันที่ 13-15 กุมภาพันธ์ 2563 เท่านั้น!

 

เชฟบัส-ธวัชชัย อัครวงศ์วัฒนา

ตอบแทนความรักด้วยเมนูสุดพิเศษที่เชฟตั้งใจรังสรรค์ความอร่อยมามอบให้กับทุกคนอย่าง First Kiss หรือเมี่ยงเป็ดจุมพิต เมนูฟิวชันสไตล์ไทย-ยุโรป โดยเชฟจะเสิร์ฟเนื้อเป็ดรมควันชั้นดีลงบนใบชะพลู แล้วราดด้วยซอสเมี่ยงที่มีส่วนผสมของสตรอเบอร์รีแทนการใช้มะนาว นับเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

หรือจะลองเป็นเมนู Main Course น่าทานอย่าง Eternity Heart ที่เชฟเลือกใช้ Lobster Thermidor ตัวโตผัดกับพริกแกงแดงอบชีส เสิร์ฟมาพร้อมกันกับรีซอตโตข้าวหอมมะลิและสมุนไพร ให้รสเปรี้ยว เค็ม หวานเล็กน้อย คล้ายต้มข่าไก่ แนะนำให้ทานคู่กันกับล็อบสเตอร์ จะให้รสชาติที่เข้ากันเป็นอย่างดี

ก่อนจะปิดท้ายเซ็ตนี้ด้วย Die For You ขนมหวานหน้าตาน่ารักที่เชฟครีเอตออกมาเป็นไอศกรีมเลมอน สอดไส้ซอสเลมอน เสิร์ฟพร้อมเบอร์รีรวม ทานง่าย ให้รสเปรี้ยวอมหวาน ทานแล้วเรียกความสดชื่นได้ดี 

 

Valentine’s Set Menu (2,020 บาท)

 

Lobster Thermidor

แต่สำหรับใครที่มองหาเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน สามารถทานได้ทุกวัน ไม่เพียงแต่ช่วงเทศกาลเท่านั้น เชฟแนะนำให้ลองทาน ก้อยเนื้อไข่ดองน้ำปลา (260 บาท) เมนูที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Beef Tartare แบบตะวันตก โดยดัดแปลงรสชาติให้ถูกปากคนไทยด้วยการใช้เนื้อสดคุณภาพดี นำมาทำให้สุกด้วยมะนาวสด แล้วเพิ่มรสสัมผัสด้วยข้าวไรซ์เบอร์รีอบกรอบ พร้อมท็อปด้านบนด้วยไข่ดองน้ำปลา แนะนำให้คนทุกอย่างให้เข้ากันก่อนทาน จะได้รสชาติที่กลมกล่อมลงตัว

 

ก้อยเนื้อไข่ดองน้ำปลา (260 บาท)

หรือจะเป็น สปาเก็ตตี้หมึกไข่เค็ม (280 บาท) สปาเก็ตตี้เส้นเหนียวนุ่มที่คลุกเคล้าเข้ากับซอสไข่เค็มและปลาหมึกหั่นชิ้นพอดีคำ เป็นเมนูที่ดัดแปลงมาจากรสครีมมี่ของคาร์โบนารา ก่อนจะนำมาปรับรสชาติให้ครีมมี่ในแบบไทย ๆ

 

สปาเก็ตตี้หมึกไข่เค็ม (280 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูธรรมดาที่ไม่ธรรมดาอย่าง ปลากะพงทอดน้ำปลา (320 บาท) ปลากะพงแล่แบบฟิลเลย์เดียว บั้งแล้วนำไปทอดน้ำปลาจนมีกลิ่นหอมน่าทาน อีกทั้งยังได้ความกรอบ เนื้อสัมผัสนุ่มกำลังดี มีรสเค็มอ่อน ๆ โดยเสิร์ฟมาพร้อมกับยำแอปเปิ้ล เวลาทานแนะนำให้ทานพร้อมกันในคำเดียว จะได้รสชาติที่กลมกล่อม

 

ปลากะพงทอดน้ำปลา (320 บาท)

Info
Hours
Everyday : 5:30PM - 1:30PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
1029/12-14 ถนนพหลโยธิน (อาคารเดียวกันกับ OverSeoul BKK) เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สนามเป้า

Suggest an Edit